Despot’s Game เกมแนว Auto Battler สุดปั่นแห่งปี

ส่วนใหญ่เกมแนว Auto Battler จะมีตัวละครออกมาให้คุณได้สุ่มและผสมตัวละครนั้นให้เก่งขึ้นแต่ไม่ใช่สำหรับ Despot’s Game เพราะนี่คือเกมที่จะให้คุณได้ลองจัดกลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่จะให้ผู้คนที่ตื่นขึ้นมาในสถานที่บางอย่างที่สามารถเอาตัวรอดจากการต่อสู้กับเหล่าศัตรูต่าง ๆ ที่จะคอยเข้ามาโจมตีคุณ โดยใช้วิธีต่าง ๆ ที่สุดแสนจะคิดได้ในการเอาชนะพวกมัน  

Despot’s Game ถือว่าเป็นเกมแนว Auto Battler ที่น่าจะสร้างสรรค์ที่สุดเท่าที่ผู้เขียนเคยเห็นมาแล้วแหละ โดยเนื้อเรื่องคือมีกลุ่มคนได้ตื่นขึ้นมาในเขาวงกตหลังวันสิ้นโลก โดยพวกเขานั้นเปลือยเปล่า ไร้ความทรงจำและมีอาวุธมากมายในสถานที่นี้

และดูเหมือนว่าพวกเขากำลังเป็นหนูทดลองให้กับการทดลองบางอย่างอยู่ ความสร้างสรรค์ของเกมนี้ก็คือ คุณสามารถนำอาวุธต่าง ๆไปใส่ให้กับผู้คนเหล่านั้นและพวกเขาก็จะมีความสามารถขึ้นมาทันที แล้วอาวุธแต่ละอย่างที่เราสามารถใส่ให้กับคนเหล่านี้ก็สุดแสนจะคิดได้จริง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นดาบเลเซอร์ที่จะทำให้คุณกลายเป็นนักดาบที่สามารถใช้พลัง Force ได้, Pizza ที่จะทำให้คุณกลายเป็นเชฟเพื่อโยน Pizza เป็นการโจมตี, ตู้เย็นที่จะทำให้คนที่ถือไว้กลายเป็นตัว Tank ให้กับเพื่อน ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายที่เราน่าจะได้เห็นจาก Pop Culture ในช่วงตั้งแต่ยุค 90 จนถึงปัจจุบัน

แต่ถ้าเกิดคุณไม่ผ่านในด่านนั้นก็ไม่เป็นไร คุณก็ลองหาวิธีใหม่ ๆ มาสู้กับศัตรูในด่านนั้นสิ นี่แหละที่ทำให้เกมนี้มีเสน่ห์มาก ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน คุณแค่คิดว่าจะฆ่าศัตรูเหล่านั้นด้วยวิธีการอะไรถึงจะสะใจที่สุดดีกว่า ถือว่าเป็นเกมที่เล่นเพื่อคลายความเครียดได้เลย

และอีกสิ่งที่ผู้พัฒนาได้นำเสนอก็คือเกมนี้คุณจะสามารถจัดทีมเพื่อไปสู้กับทีมของคนอื่น ๆ ได้ทั่วโลกเฉกเช่นเดียวกับ Auto Battler เกมอื่น ๆ และนั้นอาจจะทำให้คุณได้ไอเดียบางอย่างในการพิชิตด่านยาก ๆ ก็ได้ และด่านในเกมนี้ก็ยังเป็นการ Generated ด้วยทำให้คุณสามารถสำรวจเกมนี้ได้แบบไร้ขีดจำกัดเลย

เราเชื่อว่าเมื่อเกมนี้วางจำหน่ายจะต้องมีเหล่า Streamer ซื้อไปเล่นกันอย่างสนุกสนานแน่นอนครับเผลอ ๆ มันอาจจะกลายเป็นอีกเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากไปเลยก็ได้ครับ

Despot’s Game มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้ถ้าคุณสนใจก็สามารถไปทดลองเล่น DEMO ได้แล้วในตอนนี้บน Steam ได้เลยครับ